Sự tiến bộ vượt trội trong công nghệ mang con người đến một kỉ nguyên mới

Khoa học kĩ thuật về công nghệ mỗi ngày một trở nên hiện đại hơn, với những bước tiến vượt bậc sẵn có hứa hẹn trong tương những kế thừa và chọn lọc phát huy còn phát triển một cách nhanh chóng hơn.

Khoa học công nghệ ngày một trở nên tiên tiến và phát triển vượt bậc hơn, với những phát minh và công nghệ mang màu sắc hoàn toàn mới hứa hẹn mang con người đến trải nghiệm công nghệ như một kỉ nguyên mới. Sự nghiên cứu và sáng tạo không ngừng nghỉ đã mang đến những giá trị lao động trí óc và cho ra đời những sản phẩm công nghệ vượt trội, kết hợp giá trị phục vụ cuộc sống con người cũng như mở đầu cho một bước ngoặt kỉ nguyên công nghệ mới. Cùng tạp chí công nghệ Statusthis điểm danh qua những thành tựu công nghệ vượt bậc nhất được tính đến thời điểm hiện tại.

1/ Mở màn cho hệ thống vận chuyển – Hyperloop One:

Hyperloop One

Thực sự được xem là một thiên tài trong kỉ nguyên công nghệ mới, Elon Musk đã tạo nên sự thay đổi vượt bậc cho hệ thống vận chuyển và vận tải. Với mong muốn thay đổi được hệ thống vận tải thông thường, ông đã sáng tạo không ngừng nghỉ và cho ra đời chiếc tàu đệm khí siêu tốc mang tên Hyperloop One. Có thể vận chuyển với tốc độ chóng mặt: 186km/1,1 giây. Đây là một con số vượt qua hệ một chuyến bay thương mại 925km/h của hàng hàng không. Tốc độ đạt được khi Hyperloop One được đưa vào hoạt động năm 2016 là 1288km/h vận chuyển hành khách từ San Francisco tới Los Angeles, vượt qua hơn 360km/h so với tốc độ bay của hàng không. Đây quả thực là một bước tiến mới cho công nghệ và là một bước chuyển đáng mừng cho vận chuyển và vận tải cho ngành đường bộ.

2/ Đột phá đĩa Blu-ray Ultra HD:

Một trong những phát minh ra đời sớm nhất trong năm mang đến cho bạn sự trải nghiệm công nghệ HDR hoàn toàn mới và hoàn thiện một cách toàn diện. Đĩa Blu-ray Ultra HD ra đời như một bước tiến mới mở màn cho công nghệ hiện đại ở kỉ nguyên này. Với dung lượng cực lớn và có thể lưu video với độ phân giải 4K và video chuẩn HDR được bán ra sớm nhất trong năm, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại loại đĩa này còn hạn chế sử dụng cho chỉ có những máy tương ứng mới có thể đọc được loại đĩa này. Tuy chưa thực sự thông dụng nhưng đĩa Blu-ray Ultra HD sẽ chứng minh cho một kỉ nguyên mới về công nghệ đã được bắt đầu và hứa hẹn có những bước tiến phát triển trong tương lai.

Blu-ray Ultra HD

3/ Google Go – ngôn ngữ lập trình:

Sự ra đời của Google – Go được đánh giá cao và được xem là một ngôn ngữ lập trình hot nhất thời điểm hiện tại, theo TIOBE Index các chỉ số đánh giá mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình thông qua công cụ tìm kiếm thì đây vẫn chưa được xem là công cụ thuận tiện để xác định được kĩ năng nào trau dồi để có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ trong tương lai. Tuy nhiên Go ra đời vẫn được yêu thích bởi những lập trình viên bởi đây là một lựa chọn hoàn hảo cho Java là một ngôn ngữ thống trị thế giới lập trình máy tính trong hơn hai thập kỉ qua. Ban đầu Google sử dụng Go trong nội bộ để điều khiển những thứ như máy chủ để tải về. Theo sau Go là ngôn ngữ lập trình Dart ngôn ngữ do NASA sàn tạo nổi tiếng vì đột in cậy chứ không phải là ở sự thanh thoát khi sử dụng.

Google Go

4/ Đưa thực tế ảo vào đời thật:

Virtual Reality được xem là thực tế ảo được dự báo sẽ trở thành một xu hướng công nghệ mang tính chủ đạo trong năm, công nghệ chủ đạo này được xem là thời điểm thích hợp để tung ra thị trường bởi đã hoàn thiện cả về mặt công nghệ, các nền tảng thiết bị và cả nhu cầu ứng dụng. Thực tế ảo là một khái niệm khá mới mẻ và mới chỉ xuất hiện từ thập niên 90 trở lại đây, được sử dụng viết tắt là VR. Đây là một thuật ngữ để miêu tả môi trường được mô phỏng bằng máy tính hoặc các thiết bị chuyên dụng khác được hiển thị qua kính nhìn 3 chiều. Tuy nhiên có một điều mới mẻ loại mô phỏng này còn có thêm các loại giác quan khác như âm thanh hay một phần có cả xúc giác. Hứa hẹn công nghệ thực tế ảo này sẽ được sử dụng rộng rãi và nhận được sự tương tác theo tín hiệu của người dùng trong thời gian sắp tới, thông qua những hành động rộng rãi với thời gian và lời nói xảy ra hoàn toàn khớp nhau. Các hình ảnh trên máy tính sẽ được mô phỏng như ngoài đời thực.

Với những công nghệ tiên tiến và phát triển không ngừng nghỉ như vậy sẽ mang đến cho con người một kỉ nguyên công nghệ hoàn toàn mới, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong tương lai. Trên đây là 4 công nghệ tiên tiến được tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta cùng chờ đợi và tìm hiểu thêm về những công nghệ tiên tiến hứa hẹn sẽ vượt trội thêm trong thập kỉ tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *