5 bước tiến công nghệ vượt bậc trong tương lai

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong cuộc sống của con người mỗi ngày một trở nên tiên tiến và hiện đại hơn, hứa hẹn cho một bước tiến công nghệ hoàn toàn mới. Dưới đây là một số bước tiến công nghệ vượt bậc trong tương lai.

Những bước tiến công nghệ phát triển vượt bậc trong cuộc sống con người mở ra cho chúng ta một kỉ nguyên công nghệ tiên tiến phát triển vượt bậc nhất. Sự phát triển và những sáng tạo không ngừng nghỉ về công nghệ được xem như không bao giờ ngừng lại, mỗi ngày công nghệ lại trở nên một bước tiến hoàn hảo hơn, tuyệt vời hơn. Sự tiến bộ khoa học công nghệ liên tục nhằm hoàn thiện liên tục nhằm cải thiện cho cuộc sống con người ngày càng tiên tiến và phát triển hơn. Dưới đây tạp chí Statusthis xin được chia sẻ với bạn những bước tiến công nghệ vượt bậc trong tương lai:

Những bước tiến công nghệ vượt bật

Những bước tiến công nghệ vượt bật

1. Phản trọng lực:

Có một số lý thuyết tiên đoán và khẳng định về sự tồn tại của trọng lực của vạn vật, mở màn và phổ biến nhất là nghiên cứu về hiệu ứng đám mây điện tích dương bị hút đến đám mây điện tích âm sau đó bị trung hòa của nhà nghiên cứu Biefeld-Brown. Trong quá trình xảy ra hiện tượng này hàng ngàn các ion mang điện va chạm nhau và các phân tử khí mang tính chất trung hòa về điện tồn tại trong các khe hở khí tạo ra một sự trao đổi động lượng giữa hai bên, sau đó hình thành một lực có hướng thực trên hệ thống điện cực.

Do đó, khi nói về sự phản trọng lực trong các nghiên cứu chính là tạo ra một địa điểm hay một vật thể nào đó không phải chịu tác động của lực hấp dẫn, nó không có nghĩa là chống lại lực hấp dẫn của Trái Đất bằng một phản lực nào khác mà là làm cho lực hấp dẫn bị triệt tiêu hoặc mất tác dụng bằng một can thiệp nào đó về sựu phát triển và thiết bị công nghiệp. Nếu ứng dụng phản trong lực này được đưa vào thực tiễn sử dụng sẽ giảm được khá nhiều chi phí vận chuyển và các công việc liên quan đến việc điều khiển lực hấp dẫn trong không gian.

2. Sinh kỹ thuật:

Sinh kỹ thuật

Sinh kỹ thuật phát triển

Sự luân chuyển chức năng giữa hai ngành sinh học và lỹ thuật được gọi chung là sinh kỹ thuật, điều này mang ý nghĩa sử dụng kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho sinh học và tương tác ngược lại trong quá trình sử dụng sinh học cho sự phat triển của kỹ thuật. Do đó điều này có thể dùng để nói ở hai góc độ khác nhau. Xét về các mảng phát triển khi sử dụng sinh Kỹ thuật này trong cuộc sống con người, về góc độ y tế bạn có thể hiểu và hình dung sinh kỹ thuật này sử dụng như một cách để thay thế hoặc tăng cường chức năng của một cơ quan hay bộ phận sinh học nào đó trong cơ thể con người bằng một bộ phận cơ khí có khả năng hoạt động và thực hiện các chức năng tương tự. Điều này mang một ý nghĩa quan trọng trong ngành y tế bởi các bộ phận cơ khí khi thay thế chức năng cho cơ quan sinh học sẽ có thể bắt chước giống như vậy và đôi khi vượt trội hơn với các chức năng gốc của bộ phận sinh học cũ. Sẽ vượt trội hơn so với các bộ phận ghép giả trước đây.

Tương tự như vậy khi sinh kỹ thuật được áp dụng vào cuộc sống sẽ mang lại ý nghĩa phát triển cho ngành kỹ thuật bắt chước được hình thái và sự thích của của sinh vật với môi trường, chẳng hạn như thiết kế một chiếc tàu có vỏ như bề mặt da cá heo hay sử dụng tần số radar, siêu âm trong ngành y tế bằng các định vị có chức năng giống như loài dơi. Sự tác động qua lại của các ngành kỹ thuật và sinh học sẽ tạo nên sự tiến bộ về công nghệ áp dụng trong cuộc sống con người có sự tương tác qua lại giữa sinh học và kỹ thuật.

3. Mạng không dây phủ sóng trên toàn cầu:

Sử dụng mạng không dây phủ sóng trên toàn cầu là một điều rất khả thi và có thể sử dụng trong một vài năm tới đây. Toàn cầu sẽ được phủ sóng bằng vùng truy cập internet không dây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm, sử dụng internet truy cập mạng. Sử dụng internet băng thông rộng sẽ được cung cấp cho phần lớn hoặc toàn bộ các đô thị lớn bằng cách tạo ra một mạng lưới không dây lắp đặt ngoài trời, thường là trên các cột điện thoại và được điều hành bởi nhà mạng. Hệ thống mạng không dây phủ sóng toàn cầu này đã được áp dụng tại một số thành phố tiên tiến trên thế giới nhưng chưa thật sự phổ biến do chi phí và một số vấn đề khác.

4. Đường hầm vượt Đại Tây Dương:

Đường hầm vượt đại tây dương

Đường hầm vượt Đại Tây Dương

Dự kiến tạo thành một đường hầm với chiều dài kéo xuyên qua Đại Tây Dương, nối liền với Châu Âu và Bắc Mĩ, trên lý thuyết với chiều dài đoạn đường hầm này tàu hỏa chính là phương tiện giao thông được chọn lựa để di chuyển trong đường hầm bởi có thể vận chuyển được một lượng hành khách và hàng hóa lớn. Được sử dụng công nghệ tiên tiến và áp dụng kỹ thuật hiện đại sẽ giúp cho tàu hỏa có thể di chuyển trong đường hầm với vận tốc lên tới 500 – 8.000km/h là công suất tối đa. Do đó, điều này mang ý nghĩa cho việc di chuyển từ Thành phố New York tới London chưa đến một giờ. Để vận chuyển hàng hóa giữa hai châu lục có thể giảm thiểu được rất nhiều thời gian và chi phí là một điều vô cùng ý nghĩa cho hãng vận tải. Đường hầm xuyên Đại Tây Dương được dự kiến hình thành với chiều dài gấp 215 lần và chi phí gấp 3.000 lần, dự kiến ở con số 12.000 tỉ USD. Tuy nhiên với một con số khổng lồ về chi phí như vậy, dự án này vẫn chỉ còn là lý thuyết còn được in trên giấy tờ.

Với những dự án mang tầm bước tiến quan trọng trong công nghệ và kỹ thuật thế giới trong tương lai dự kiến sẽ mang đến cho con người một cuộc sống tiện ích, tự do thoải mái hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *